รีวิว Girls Trip เรื่องราวคอมเมดี้ของเพื่อนซี้ 4 สาวโสด

Girls Trip หนังตลก สากล

ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แถมยังจัดเต็มทั้งปาร์ตี้และหนุ่มแซ่บ ระหว่างทริปช่วงหยุดยาว นำแสดงโดย 4 ดาราสาวกับบทบาทที่พวกเธอคู่ควร ต้องบอกว่าผิดคาดมาก ๆ สำหรับเรื่องนี้เพราะมันไม่เหมือนอย่างเราเห็นบนหน้าหนังเลย Girls Trip ผลงานภาพยนตร์คอมเมดี้ฝีมือผู้กำกับ Malcolm D. Lee จากเรื่อง The Best Man ที่ทำออกมาได้ทั้งสนุก ตลก และครึ้นเครงมาก

Girls Trip 1

กับเรื่องราวของ 4 สาวเพื่อนซี้ที่กลับมารียูเนียนกันอีกครั้งพร้อมทั้งใช้เวลาวันหยุดสุดหรรษาร่วมกันใน นิวออร์ลีนส์ นำแสดงโดย Regina Hall, Jada Pinkett Smith, Queen Latifah และ Tiffany Haddish Girls Trip เป็นหนังตลกที่มีจังหวะปล่อยมุกและมันจะทำให้คุณหัวเราะร่วน แทนการยิงมุกแบบทื่อ ๆ ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากหนังตลกเรื่องอื่น ๆ เพราะได้มือเขียนบทผิวสีอย่าง Kenya Barris มานำทีม และถึงแม้ว่าจะเป็นพล็อตหนังฮาตามมาตรฐานทั่วไป แต่ด้วยการแสดงของทั้ง 4 ดารานำสาวผิวสี และการที่ ผกก Lee ได้ให้ความสำคัญกับบทบาทของพวกเธอ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ด้านการแสดง Regina Hall ทำได้โดดเด่นเช่นเคย กับบท Ryan Pierce นักเขียนอิสระที่ถูกเชิญไปพูดในงาน Essence Festival ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ เป็นโอกาสให้เธอได้ติดต่อกับแก๊งเพื่อนสาวอีกครั้ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สุดฮาในเรื่องนี้ Queen Latifah รับบท Sasha Franklin นักข่าวสาวสายกอสซิป Pinkett Smith กับบทบาท Lisa Cooper พยาบาลสาวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

และสุดท้ายเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับพายุเฮอริเคนระดับ 5 แห่งความฮาและเสียงหัวเราะ Tiffany Haddish กับบท Dina จากเด็กสาวบ้านป่าสู่ดาวยั่วปลุกใจเสือป่าสุดเซ็กซี่ พูดได้เลยว่า เป็นการตัดเลือกนักแสดงนำได้เหมาะกับคาแรคเตอร์ของตัวละครเอกทั้ง 4 อย่างเหมาะเจาะ เพราะ ทั้ง Latifah, Hall, Pinkett Smith และ Haddish นั้นเป็นเหมือนตัวแทนของพลังหญิงอย่างแท้จริง และพวกเธอจะพาเราออกทริปไปสู่สวรรค์แห่งเสียงหัวเราะอย่างแน่นอน กับ Girls’ Trip

เครดิต : rollingstone.com/movies/reviews/peter-travers-girls-trip- hits-all- the-right- notes-w492858

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s